Tin tức

Tìm hiểu cách thiết kế phòng họp hiệu quả và chuyên nghiệp

Để phòng họp trở thành một không gian thực sự hiệu quả, nó phải được lên kế hoạch tỉ mỉ. Điều này là do các quyết định quan trọng được đưa ra, các ý tưởng mới được tạo ra và các dự án được hoàn thành.

Ngoài ra, không gian này còn là nơi thể hiện hình chuyên nghiệp của công ty với khách hàng và đối tác. Vì lý do này, điều quan trọng là nó phải dễ chịu và thoải mái. Cần phải xem xét tất cả các khía cạnh của không gian, từ vách ngăn kính cho đến trang trí và thậm chí cả đồ nội thất như bàn ghế. Cùng tìm hiểu cách thiết kế phòng họp nhé!

Vì sao cách thiết kế một phòng họp lại quan trọng không?

Để đạt được hiệu quả, một phòng họp trên hết phải đề cao tinh thần đồng đội. Do đó, nó phải tôn trọng một loạt các tiêu chuẩn về sự thoải mái và tính thiết thực trong việc thiết kế và  xây dựng nó.

Để bắt đầu, mỗi người tham gia phải có thể nhìn và nghe thấy nhau để tạo điều kiện giao tiếp và trao đổi. Vì vậy, việc lựa chọn nội thất là điều cần thiết.

Để đảm bảo sự thoải mái cho mọi người, không gian cũng phải được thông gió thích hợp, điều này cần có các biện pháp cụ thể. Mọi người phải có thể di chuyển dễ dàng khi cần thiết.

Cách thiết kế phòng họp của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi không gian bạn có sẵn, cũng như hạn chế tài chính của bạn. Lựa chọn giữa phòng có tường kiên cố, phòng có vách ngăn di động hoặc phòng có tường hoàn toàn bằng kính, tuy nhiên phải đảm bảo được yếu tố cách âm bảo mật thông tin cuộc họp khi cần thiết.

Cách thiết kế phòng họp

Một tấm phim mờ sẽ được lắp đặt để đảm bảo quyền riêng tư của những người tham gia

Phim mờ phải được lắp trên vách kính hoặc rào chắn trong phòng họp. Quyền riêng tư và bí mật phải được bảo vệ, nhưng cũng phải có sự hiện diện của những cặp mắt tò mò. Những không gian có vách kính đặc biệt được ưa chuộng vào thời điểm hiện tại vì chúng truyền tải không khí cởi mở và trung thực trong kinh doanh.

Có thể hoàn toàn ẩn dật trong khi vẫn cho phép nhìn thấy thế giới bên ngoài bằng phim cách nhiệt. Bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia có hại của mặt trời với thiết bị này!

Một lợi ích nữa của phim cách nhiệt là nó rất dễ lắp đặt. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng nội thất đẹp mắt và ánh sáng tinh tế. Đối với phòng họp của bạn, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đặt mục tiêu thiết kế phòng họp là tạo ra một không gian hoạt động hiệu quả

Thiết kế không gian họp cũng cần phải cân nhắc đến cách bố trí nội thất của căn phòng. Các kế hoạch bố trí thực tế dựa trên diện tích của công ty và cấu hình tòa nhà là tối ưu.

Giữ một lối đi rõ ràng để mọi người di chuyển xung quanh. Để làm được điều này, nên duy trì một khoảng trống từ 80cm đến 1m giữa bàn và các bức tường. Cũng nên có 60cm giữa mỗi chỗ ngồi. Chiều dài của bảng sẽ được xác định theo điều này.

Mục tiêu thiết kế cuối cùng là tạo ra một nơi vừa thiết thực vừa hấp dẫn về mặt thị giác. Vì vậy, việc lựa chọn nội thất phù hợp là điều cần thiết.

Cách thiết kế phòng họp hiệu quả

Lựa chọn nội thất phòng họp phù hợp cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng

Việc lựa chọn nội thất cho phòng họp là điều cần thiết. Bàn và ghế là một phần của nó. Chọn bàn hội nghị hoặc bàn họp được làm bằng một mảnh chắc chắn và có kích thước phù hợp với căn phòng. Bất kể hình dạng của nó như thế nào, mục đích chính của phòng họp là tạo điều kiện cho việc động não nhóm.

  • Các phòng họp và trung tâm đào tạo đều có thể được hưởng lợi từ các bảng mô-đun. Bởi vì sự dễ dàng mà chúng có thể được lưu trữ, bàn gấp là lý tưởng cho các không gian văn phòng có diện tích hạn chế.
  • Cuộc họp diễn ra suôn sẻ phụ thuộc vào sự sẵn có của các phụ kiện phù hợp. Đảm bảo không gian họp có mọi thứ bạn cần để thu hút sự chú ý của mọi người và duy trì sự liền mạch của cuộc họp.
  • Việc sử dụng bảng trắng là điều cần thiết để làm nổi bật và làm rõ những điểm chính và ý tưởng của cuộc họp. Hỗ trợ âm thanh - hình ảnh bổ sung từ máy chiếu và loa cũng cần thiết cho các tài liệu dự án. Tốt nhất, nó nên được treo trên trần nhà để tối đa hóa không gian sử dụng.
  • Bạn không thể có phòng họp nếu không có máy chiếu hoặc bàn máy tính có trạm máy tính di động.

Ngoài ra, đừng quên trang trí không gian theo cách khuyến khích giao tiếp. Có thể làm bừng sáng căn phòng với một vài điểm nhấn đầy màu sắc tươi sáng. Bạn cũng nên đưa vào ảnh, cây cối hoặc các vật dụng trang trí khác.

Nếu bạn đang tìm thuê một không gian văn phòng cho công ty của mình, hãy liên hệ ngay G Office. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo với gói dịch vụ văn phòng trọn gói có đầy đủ các thiết bị tiện ích văn phòng và đặc biệt là phòng họp được thiết kế chuyên nghiệp khoa học. Như vậy, công ty của bạn sẽ chỉ cần đến và làm việc tất cả mọi vấn đề liên quan đến không gian văn phòng đã có G Office thay bạn chu toàn.