Tin tức

Làm thế nào để trở thành một người quản lý hiệu quả?

Người quản lý giỏi là điều cần thiết cho sự thành công của một công ty. Xử lý các tình huống và con người khác nhau là một công việc bận rộn đòi hỏi sự tận tâm, kiên nhẫn và kỹ năng. Không dễ để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong khi vẫn duy trì được hòa khí giữa các thành viên trong bộ phận. Hơn nữa, nếu không có sự quản lý hiệu quả, năng suất làm việc có thể bị ảnh hưởng.

Làm thế nào để trở thành một người quản lý hiệu quả?

Có rất nhiều lời khuyên mà những người quản lý có thể làm theo và áp dụng để quản lý nơi làm việc một cách hiệu quả. Bạn cần truyền cảm hứng, động lực và nhận được sự tôn trọng từ các đồng nghiệp của mình. Đây là cách bạn có thể đạt được những điều này: 

Hãy biến mình thành một hình mẫu!

Trở thành một người quản lý không chỉ có nghĩa là ra lệnh và mong đợi người khác thực hiện chúng. Bạn cũng cần chỉ cho họ cách thực hiện các nhiệm vụ. Hơn nữa, bạn phải làm gương. Vì vậy, bạn cần phải cư xử theo cách mà bạn muốn các nhân viên khác hành động. Ngoài ra, bạn phải có khả năng tạo động lực khi nhóm của bạn gặp khó khăn.

Người quản lý cần trở thành 1 hình mẫu cho nhân viên của mình

Biểu cảm ấn tượng

Các trưởng nhóm (leader) hoặc người quản lý không phải lúc nào cũng được cho là siêu anh hùng. Thể hiện cảm xúc trong những tình huống căng thẳng có thể giúp mọi người gắn kết với bạn. Nếu bạn cảm thấy quá nhiều việc, hãy nhờ nhóm hoặc nhân viên của bạn hỗ trợ. Hơn nữa, nếu bạn mắc sai lầm, hãy thừa nhận nó và thúc đẩy người khác tìm ra giải pháp. Điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.

Thích ứng với các xu hướng mới

Thích ứng với các xu hướng thế hệ mới là rất quan trọng để đạt được hiệu quả tại nơi làm việc. Bạn cần hiểu tâm lý và quá trình suy nghĩ của những người bạn muốn quản lý. Ví dụ: bạn có thể cung cấp giờ làm việc linh hoạt và làm việc từ xa cho nhân viên Gen-Z. Ngoài ra, bạn phải sẵn sàng thích ứng với những ý tưởng mới và linh hoạt. Nếu bạn cứ dựa vào những cách làm cũ của mình, bạn không thể cải thiện năng suất làm việc.

Duy trì giao tiếp liền mạch

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc điều hành một công ty thành công là đảm bảo rằng có một luồng giao tiếp thông suốt. Để làm được điều đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng vào nhân viên của mình. Để đảm bảo rằng không có gì bị mất trong luồng thông tin được truyền tải, hãy nỗ lực học hỏi nhóm của bạn. Hơn nữa, bạn cũng phải tập trung vào việc tương tác cá nhân với họ.

Xây dựng lòng tin

Ngoài giao tiếp chuyên nghiệp, bạn cũng cần phải biết cá nhân nhân viên của bạn. Vì vậy, hãy thiết lập các hoạt động thú vị khác nhau để hỗ trợ tăng cường mối quan hệ giữa các nhóm. Nếu bạn nỗ lực để thấu hiểu về những người trong nhóm của mình, họ sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn khi ở bên bạn. Như vậy, họ sẽ có thể chia sẻ những vấn đề của bạn với bạn.

Người quản lý cần xây dựng lòng tin đối với nhân viên của mình

Giao nhiệm vụ

Điều quan trọng là bạn phải giao nhiệm vụ cho những người có thể vượt qua được bản thân họ. Muốn vậy, bạn cần nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Tiếp cận những công nghệ mới

Một yếu tố khác đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức nơi làm việc là bao gồm công nghệ mới nhất. Vì vậy, bạn cần mua các tiện ích mới nhất để tăng năng suất làm việc và đạt được sự hài lòng của khách hàng. Bắt kịp các xu hướng mới nhất là điều quan trọng để duy trì hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Đây là một số mẹo mà bạn có thể làm theo để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra liền mạch ở nơi làm việc. Khả năng tổ chức, giao tiếp xuất sắc và môi trường làm việc tích cực có thể tăng năng suất đáng kể. Điều quan trọng là phải hiểu rằng việc khắc sâu một nền văn hóa công ty ấm áp, tích cực và thân thiện là điều cần thiết để đạt được thành công. Tuy nhiên, để tối đa hóa tiềm năng làm việc của bạn, bạn cần phải chọn không gian văn phòng làm việc chung tốt nhất. 

Hãy tham khảo qua không gian văn phòng chia sẻ của G Office, nó được thiết kế với sự chú trọng rằng mọi người có được sự thoải mái tối đa khi làm việc và không gian này giúp ứng dụng tăng thêm năng suất. Bạn thấy sao về điều này? Đặt không gian văn phòng chia sẻ của chúng tôi ngay hôm nay! Để mang đến cho bạn và nhân viên của mình một nơi tuyệt vời để thăng hoa trong công việc.