Tin tức

6 mẹo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí văn phòng

1. Đơn giản hóa bộ máy quản lý doanh nghiệp

Đối với một doanh nghiệp, việc phân nhiều cấp bậc trong bộ máy có thể giúp doanh nghiệp hoạt động khoa học hơn, tuy nhiên lại phải mất rất nhiều chi phí cho nhân sự. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi phí này sẽ là một gánh nặng rẩt lớn. 

Nếu doanh nghiệp hoạt động chưa ổn định, nên cân nhắc các vị trí như trợ lý, phó phòng, hoặc trưởng nhóm… mà tối ưu hóa công việc cho trưởng phòng. Điều này sẽ giúp bộ máy bớt cồng cềnh hơn, quản lí công việc nhanh chóng hơn cũng như tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. 

Sơ đồ tổ chức doanh nghiệp tại GOffice

2. Quản lí chi phí Marketing

Marketing là hoạt động vô cùng quan trọng để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, nhưng đây cũng là một trong những chi phí “nặng” nhất trong quá trình kinh doanh. 

Các chi phí marketing mà doanh nghiệp phải đầu tư thường là chi phí chạy quảng cáo online (website, facebook…), chi phí thuê biển quảng cáo ngoài trời, chi phí thực hiện các ấn phẩm quảng cáo (video quảng cáo…), tổ chức sự kiện… 

Với mỗi hình thức marketing, doanh nghiệp nên có sự tính toán rõ ràng về chi phí đầu tư, hiệu quả mang lại để chủ động hơn trong việc quản lí chi phí. Đối với các doanh nghiệp dịch vụ, quảng cáo online là công cụ cần đầu tư hơn cả, điều này cũng đúng với các doanh nghiệp nhỏ đang bắt đầu quá trình hoạt động. Khi đã vững vàng và định vị được thương hiệu, doanh nghiệp có thể nghĩ đến việc quảng cáo bằng các pano ngoài trời cà các hình thức khác như đầu tư tài trợ, sự kiện… 

3. Ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh

Ở thời buổi công nghệ 4,0, khi tất cả các hoạt động đều có sự hỗ trợ lớn từ công nghệ, thì việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh là việc làm cần thiết và thể hiện sự bắt kịp xu hướng của doanh nghiệp. Điều này còn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ. 

Các ứng dụng công nghệ này có thể phủ sóng từ dịch vụ điện thoại, thanh toán trực tuyến, các phần mềm quản lý bán hàng và các ứng dụng máy tính quản lý từ xa, giúp bạn có thể tiết giảm được công việc và cả nhân sự trong kinh doanh cũng như giúp công việc trở nên chuyên nghiệp hơn.  

4. Áp dụng nguyên lý Pareto

Nguyên lí Paretro là một hoạt động  phát triển khách hàng, theo quy luật 80/20.

Thực tế, 80% lợi nhuận của doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng trung thành, và lượng khách hàng không cần phải mất tiền PR, quảng cáo mà vẫn có thể kinh doanh hiệu quả.

Trong khi đó, doanh nghiệp lại mất rất nhiều chi phí cho việc đi tìm khách hàng mới, trong khi lượng khách hàng này chỉ đem lại 20% lợi nhuận. 

5. Sử dụng dịch vụ văn phòng

Các chi phí như giấy, mực in, vật tư, gửi thư và bưu chính… mới nhìn có vẻ như là vụn vặt, không tốn kém, nhưng nếu không tính toán kĩ, nó sẽ “ngốn” của bạn một mức phí rất lớn. 

Nội thất bên trong của văn phòng chia sẻ cho thuê tại GOffice

Ngoài ra, các mức phí như phí bảo vệ, phí lễ tân, phí sử dụng điện, quạt, máy chiếu, máy in cũng là những chi phí mà bạn không nên xem thường. 

Để giảm thiểu các chi phí này, việc sử dụng các dịch vụ văn phòng hoặc sử dụng văn phòng cho thuê trọn gói là một lựa chọn hợp lí. Các dịch vụ này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những dịch vụ văn phòng cần thiết và tối ưu với mức chi phí vô cùng phải chăng.

Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho công ty mà còn giúp bạn tập trung hơn vào công việc của mình. 

Các văn phòng cho thuê trọn gói cung cấp đầy đủ dịch vụ văn phòng với mức giá hợp lí

6. Sử dụng địa chỉ văn phòng ảo

Hình thức này tuy chỉ mới được biết đến trong thời gian gần đây nhưng đang ngày càng được chú ý và tín nhiệm. Sử dụng địa chỉ văn phòng ảo là một hình thức thuê địa chỉ văn phòng được pháp luật công nhận, cho phép bạn sử dụng địa chỉ này để giao dịch với khách hàng, tiếp khách hàng, hoặc nhận các thư từ, bưu phẩm. 

Sảnh tiếp khách cho khách hàng sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tại GOffice

Đối với các công ty chưa có đủ kinh phí để thuê văn phòng ở các khu vực trung tâm, hình thức sử dụng văn phòng ảo là một cách làm hết sức thông minh để vừa giúp bạn tạo độ uy tín với khách hàng, lại vừa tiết kiệm cho doanh nghiệp. 

G Office là dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói, văn phòng chia sẻ giá rẻ, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng có thể đảm bảo cung cấp cho bạn dịch vụ tối ưu nhất. G Office đảm bảo mang đến nhiều dạng văn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn, hoàn chỉnh về mặt pháp lí và cung cấp các tiện ích tối đa, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình làm việc của bạn. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ  tại G Office, quý khách hãy nhấc máy và gọi ngay tới số hotline: (028) 222 00 919 để được nhân viên tư vấn rõ hơn về dịch vụ cũng như đặt lịch để đến tham quan văn phòng trực tiếp.

Truy cập ngay website: www.goffice.vn để biết thêm thông tin về văn phòng chia sẻ cũng như nhiều dịch vụ văn phòng khác tại G Office. 

Chúc quý khách sớm tìm được một Văn phòng chia sẻ với đầy đủ tiện nghi và ưng ý tại G Office.